Klenzit - Gel trị mụn siêu hiệu quả hot nhất hiện nay

Klenzit - Gel trị mụn siêu hiệu quả hot nhất hiện nay

Làm đẹp

Theo tìm hiểu trên thị trường hiện nay thì klenzit đang được xem là xu hướng của việc trị mụn. Nhưng có nhiều người vẫn chưa biết được cách dùng như thế nào? Những điều lưu ý khi sử dụng là gì? Và còn có nhiều câu hỏi khác xung quanh vấn đề này nữa. Để có được thêm nhiều thông tin thì bạn hay theo dõi bài viết sau đây của Ezpharmacy nhé.

Gel trị mụn klenzit

Tìm hiểu khái quát về klenzit 

Theo như những nhà chuyên gia y khoa thì người ta khẳng định klenzit có công dụng chính là điều trị mụn. Bởi thuốc được bào chế theo dạng gel có những công dụng của việc bôi ngoài da. Thuốc klenzit này chứa hai loại hoạt chất chính là adapalene và clindamycin phosphat. Một trong hai hoạt chất này có công dụng chính về dược lý là: 

Dapalene

 • Đây là những loại chất có hiệu quả tương tự như retinoid với hiệu quả chính để điều trị những bệnh lý về mụn trứng cá.

 • Theo nghiên cứu hóa sinh đã chứng minh được hoạt chất adapalene có khả năng điều trị rất tốt. Đó là khả năng điều hòa siêu cao các quá trình biệt hóa của tế bào cũng như những quá trình sừng hóa.

 • Và công dụng lớn nhất của hoạt chất này có trong klenzit là hiệu quả rất tốt về việc giảm quá trình gây sưng viêm trên bề mặt da. Những quá trình này thì có sự đóng góp vai trò rất quan trọng trong việc hình thành gây nên những bệnh lý về mụn trứng cá. 

 • Với nhiều ý kiến cho rằng thì adapalene có hiệu quả về việc bôi bên ngoài da. Nó có những tác dụng chính là tác dụng với da làm bình thường hóa quá trình biệt hóa tế bào biểu mô. Từ đó dẫn đến việc gây giảm nên sự hình thành những loại mụn nhỏ li ti. 

Clindamycin

 • Loại hoạt chất này nhằm để tổng hợp các loại protein của các vi khuẩn. Với hoạt chất này có trong klenzit sẽ tổng hợp vi khuẩn theo kiểu gắn những bán đơn vị 50S của những ribosom. Từ đó có sức ảnh hưởng rất lớn đến các quá trình bắt đầu hình thành những chuỗi peptid. 

 • Với nhiều nghiên cứu ống nghiệm thì cho ta thấy được rằng hoạt chất clindamycin là rất cần thiết. Đặc biệt là  có trong klenzit thì tác dụng hiệu quả ức chế những loại vi khuẩn Propionibacterium acnes. Đây là loại vi khuẩn gây nên  nguyên nhân mụn trứng cá xuất hiện trên bề mặt da. Khi đó hoạt chất này sẽ được nuôi cấy với độ nồng độ là 0,4 mcg/ml để ức chế toàn bộ những vi khuẩn có hại. 

Tóm lại thì loại thuốc klenzit này được nằm trong nhóm thuốc có tác dụng là điều trị bề ngoài da tức là da liễu. 

Tìm hiểu khái quát klenzit

Những tác dụng chính của klenzit

Theo sự nghiên cứu và sáng chế thì klenzit có tác dụng chính với việc điều trị những loại trứng cá ra khỏi bề mặt da. Khi bạn có những nhân mụn trứng cá gây nên sự sần sùi từ đó gây sưng mủ thì đây là loại thuốc mà bạn cần có trong tay. Ngoài ra thuốc còn có thể được dùng cho những mụn trứng cá xuất hiện ở nhiều vùng khác nhau như lưng, ngực và mặt.

 Nhưng bạn hãy có sự chú ý cẩn trọng trước khi dùng klenzit, bởi đây là loại thuốc được dùng và bán theo đơn chỉ dẫn của bác sĩ. Nếu bạn muốn sử dụng thuốc theo cách nào thì nên hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi dùng để tránh việc xảy ra không ý muốn. 

Bảng giá hiện tại của klenzit

Với tuýp klenzit có khối lượng 15g là có giá 125.000 vnd. Giá này chỉ có tính chất tham khảo cho bạn. Vì nó có thể được thay đổi theo từng thời điểm và những đợt khuyến mãi của tiệm bán. Với nơi sản xuất của loại tuýp thuốc này là Ấn Độ. Và được sản xuất chính tại công ty Glenmark. 

Tác dụng của klenzit

Một vài trường hợp không nên sử dụng klenzit

Theo những chỉ định được đưa ra thì thuốc klenzit này sẽ không được dùng với những trường hợp sau: 

 • Những bệnh nhân hiện muốn sử dụng tuýp klenzit có tiền sử bệnh mẫn cảm với những thành phần có trong thuốc. Dù là chỉ mẫn cảm với một thành phần duy nhất của thuốc thì vẫn không được sử dụng. 

 • Những bệnh nhân có tiền sử với các bạn viêm ruột tại khu vực nào đó hoặc là viêm ruột kết gây lở loét. Và cả những loại bệnh viêm ruột kết có dính tới những kháng sinh. Thì đều không dùng được klenzit. 

 • Độ tuổi được sử dụng thuốc này để đảm bảo an toàn nhất là trên 12. Bởi lứa tuổi này chưa được xác định rõ ràng với những thành phần bào chế của thuốc. 

Trường hợp không nên dùng klenzit

Chi tiết cách dùng klenzit mà mọi người cần biết

Liều dùng cơ bản của klenzit

Loại thuốc klenzit này sẽ được dùng theo sự chỉ dẫn cụ thể bởi bác sĩ. Bởi vậy những người đang có ý định sử dụng tại nhà là khá nguy hiểm. Bạn sẽ không được có ý định tự bôi những lượng mà bác sĩ đã hướng dẫn từ trước hay là gia giảm liều lượng trong thuốc khác với hướng dẫn của bác sĩ. 

Bên cạnh đó bạn cũng thể nào muốn rút ngắn thời gian điều trị mụn với klenzit mà tăng lượng lên quá mức. Việc bạn tự ý dùng thuốc khác với hướng dẫn thì những tác dụng phụ của thuốc gây nên là rất khó tránh. Điều này sẽ dẫn đến việc lờn thuốc. Theo sự khuyến cáo của nhà sản xuất và chuyên gia thì liều dùng mà bạn có thể đọc tham khảo qua là:

 • Bắt đầu bôi thuốc klenzit với những vùng da đang gặp tình trạng bị mụn trứng. Nhưng lưu ý rằng đây là vùng da đã được vệ sinh sạch sẽ trước khi bôi thuốc.

 • Bạn nên bôi một lớp thuốc mỏng lên da, hãy có sự hạn chế tối đa với những vùng nhạy cảm như mắt và môi. Sự chú ý cẩn trọng hơn hết là phải lau da thật sạch trước khi bôi thuốc. 

Hướng dẫn cách dùng klenzit

 • Với việc bạn bắt đầu dùng thuốc với klenzit là bạn nên có sự rửa tay thật sạch và lau khô tay kỹ. Sau đó thì bạn mới được bôi thuốc lên da.

 • Bắt đầu bóp nhẹ tuýp thuốc klenzit ở phần đuôi để lấy được lượng thuốc vừa đủ theo chỉ dẫn được bác sĩ đưa ra. Sau đó đặt lượng thuốc được lấy trên đầu ngón tay rồi bôi lên vùng da bị tình trạng mụn. 

 • Sau khi dùng thì nên lưu ý đóng thật chặt thuốc để tránh thuốc bị thoát hơi ra ngoài. 

Cách dùng klenzit

Những tác dụng phụ không mong muốn có thể được xảy ra khi dùng klenzit

Có thể kết quả mà không mong muốn nhất khi bạn bắt đầu sử dụng klenzit có thể gặp là tình trạng kích ứng. Những biểu hiện chính của vấn đề này sẽ là tróc vảy da, ban đỏ, rát bỏng da… Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng bởi vấn đề này sẽ có sự suy giảm trong thời gian ngắn nhất. 

Khi ban bắt đầu ngưng dùng thuốc hay là khoảng thời gian nghỉ giữa hai lần dùng thuốc klenzit. Còn nếu khi có tình trạng nào khác xảy ra thì bạn nên ngưng sản phẩm ngay và báo ngay cho bác sĩ. Để bác sĩ có thể kiểm tra và xem xét tình hình bạn gặp từ đó có hướng xử lý tốt nhất. 

Bên cạnh việc bạn chỉ dùng thuốc bôi ngoài da như klenzit thì bạn cần có sự kết hợp chặt chẽ với việc ăn ngủ điều độ và đúng giấc. Từ khi đó thì làn da bạn sẽ có sự cải thiện nhanh hơn lên đáng kể. 

Tác dụng phụ của klenzit

Bài viết là sự tổng hợp những thông tin có liên quan đến vấn đề y dược của thuốc klenzit. Hy vọng với vài thông tin được cung cấp bởi Ezpharmacy thì bạn sẽ có được nhiều thông tin hữu ích nhất. Chúc bạn có được làn da đúng theo ý muốn của mình nhất.