Hướng dẫn tập thở đúng cách cho F0, F1 của Bộ Y Tế

Hướng dẫn tập thở đúng cách cho F0, F1 của Bộ Y Tế

Kiến thức y khoa
Tập thở đúng cách và vận động tại nhà cho BN F0 và F1

Bộ Y Tế và mạng lưới Thầy thuốc Đồng hành đã biên soạn bộ Video hướng dẫn tập thở đúng cách trong chuỗi các video hướng dẫn bệnh nhân đang cách ly, điều trị tại nhà


Trong diễn biến dịch Covid đang tăng rất nhanh đặc biệt Hồ Chí Minh và các tỉnh Nam bộ, chính vì vậy các cơ sở y tế đang quá tải. Trong bối cảnh đó các bệnh nhân thể nhẹ đủ điều kiện được điều trị tại nhà. Ngoài việc chăm sóc qua các phương tiện như điện thoại, zalo và các cán bộ y tế túc trực khi xảy ra diến biến xấu khi điều trị tại nhà. Thì việc hướng dẫn cho các bệnh nhân F0, F1 qua các video rất quan trọng.

Trước tình hình đó Bộ Y Tế  kết hợp với mạng lưới Thầy thuốc Đồng hành  Tổ Thông tin Đáp ứng nhanh phòng, chống COVID-19 thành lập đã biên soạn chuỗi video hướng dẫn cho các bệnh nhân F0 tự điều trị tại nhà. Chuỗi video đầu tiên trong bộ video hướng dẫn là: Tập thở đúng cách gồm các nội dung:

Các cách tập thở

Tư thế nghỉ ngơi

Tổng hợp bài tập trên giường

Bác sỹ. Nguyễn Thành Quân là người hướng dẫn chính các bài tập thở đúng cách đến từ đội ngũ Thầy thuốc Đồng hành. Ngoài ra các Thầy thuốc Đồng hành còn hướng dẫn các nội dung như theo dõi và phát hiện các triệu chứng COVID-19 nặng và kịp thời đưa đến các cơ sở Y Tế để điều trị kịp thời tránh gây nguy hiểm.

Loạt video này sẽ phát hành từ ngày 14/09/2021 trên các nguồn chính thống của Bộ Y tế và Thầy thuốc Đồng hành